ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกสาวตอนนี้3เดือนแล้ว มีรอยฝีแดงๆแข็งเปนไตที่หัวไหล่ด้านซ้าย ซึ่งน่าจะเกิดจากการฉีดวัคซีนที่ร.พตอนคลอด (เพราะหลังคลอด จะพาน้องฉีดวัคซีนที่คลีนิกที่ต้นขาทั้งสองครั้ง) ทำยังไงถึงจะหายและ เป็นอันตรายหรือป่าวค่ะ กังวลมากๆเลย รบกวนหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

คะ เป็นร่องรอยวัคซีน บางคนก็แข็งเป็นแผลเป็น บางคนก็ไม่เป็น เรียบ แค่มีรอย แล้วแต่ว่าใครแพ้มากน้อยคะแต่เป็นทุกคนคะ

7y ago

ขอบคุนมากนะคะ

เป็นปกตินะคะ แผลที่เกิดจากวัคซีน BCG บางคนยุบ บางคนก้เป็นรอยนูนค่ะ อย่างของเราที่ฉีดก้มีแผลนูนแดงฝากไว้ค่ะ

7y ago

อย่าคิดมากเลยค่ะ ดีกว่าลูกป่วยเนอะ...

ปกติคะ เป็นกันมาก