สายรกพันคอ

ขอถามแม่ๆหน่อยคะพอดีไปหาหมอหมอบอกสายรกพันคอเด็กแต่หมอบอกน่าจะคลอดเองได้แต่หัวใจเด็กอาจเต้นช้าลงตอนคลอดเลยกลัวลูกจะไม่ปล่อยภัย เลยอยากจะถามแม่ๆที่มีประสบการณ์กับแม่ๆที่เป็นแบบเราคลอดเองได้ไหมลูกปลอดภัยหรือเปล่า #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

หมอไม่แนะนำให้คลอดเองค่ะ บ้านนี้ก็พันช่วง 7 เดือน ติดตามผลทุกอาทิตย์ เพราะบ้านนี้น้องไม่ดิ้นเลยค่ะ ต้องปลุกต้องสะกิด ต้องเรียกตลอด บวกกับน้ำคล้ำแตกต้องผ่าคลอดฉุกเฉินก่อนกำหนดไปอีก แต่โชคดีน้องแข็งแรง ไม่ต้องเข้าตู้ ไม่ต้องส่องไฟ ตั้งแต่เกิดจนจะ 2 ขวบยังไม่เคยป่วยเลยค่ะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ ขอให้น้องปลอดภัย😊

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ แต่หมอพัน1รอบน่าจะคลอดเองได้แต่กังวนค่ะนี้ก็ใกล้จะคลอดแล้วคะครบกำหนดคลอดวันที่22/11/63นี้แล้วคะควรทำยังไงดีคะ