น้ำนม

ขอถามแม่ๆน่อยค่ะถ้าเกิดเราคลอดลูกมาแล้วให้กินนมเราเอง แต่เราไม่ค่อยกินอะไรบำรุงน้ำนมจะหมดหรือหดไปไหมอ่ะ #อยากรุ้ ??

5 ตอบกลับ

บ้านนี้กินยาต้มกินอะไรแบบบ้านๆเอาค่ะแต่มีนมให้น้องกินได้เป็นปีๆเลยค่ะบำรุงแบบบ้านๆเอา

5y ago

กินทั่วไปค่ะแกงหัวปลีผัดขิงใส่ไก่ต้มหรือแกงฝักทองปลาทูทอดแกงเลียงก็ช่วยได้ค่ะแม่ส่วนยาต้มคือยาประสาน้ำนมค่ะต้มไว้ในกากินแทบจะแทนน้ำเปล่าเลยค่ะใน3เดือนแรกส่วนน้ำเปล่ากินน้ำปกติหลังจาก3เดือนก็กินน้ำเย็นค่ะ แต่อย่างอื่นก็บำรุงเรื่อยๆแต่ไม่ได้ซีเรียสอะไรแล้วค่ะ^^

ตราบใดที่มีการระบายนมออกไม่มีวันหมดค่ะ จะโดยการเข้าเต้าหรือปั๊มก็ตาม

นมอาจจะไม่หด ไม่หายคะแม่ แต่จะไม่เยอะ

กินน้ำเยอะก็พอคะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ