ลูก2ขวบ1เดือนไม่พูด?

ขอถามแม่ๆนะคะ พัฒนาการน้องช้ามั้ย น้อง2ขวบ1เดือน ไม่พูดเป็นเป็นประโยคเลยค่ะ แต่พูดได้แค่เป็นคำๆ เช่น กิน ได้ ไป *ตวย(ย่อมาจากตัวอะไร) เรียกชื่อเรียกแม่พ่อปู่ทวดก๋งได้หมดเค้าจะพูดแค่คำๆเดียว รู้ทุกอย่าง ให้ทำอะไรทำได้หมด คำที่ติด2คำติดกัน เค้าก็พูดแค่คำเดียว *น้องดูยูทูปเด็กฝรั่ง น้องบีมด้วยค่ะ เล่นตอนหัวค่ำแปปเดียว บางวันแม่ทำงานบ้านไม่มีคนดูน้อง น้องจะวุ่นแม่ก็ต้องเอายูทูปเลี้ยงน้องค่ะ🙁 #งดดราม่ากับคำถามนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้ายังให้น้องดูyoutube หรือtv ยังไงน้องก็จะไปค่อยพูดค่ะ แม่ลองงดแล้วลองชวนน้องเล่นชวนคุยจะดีกว่า