น้ำนมน้อย

ขอถามแม่ๆที่คลอดแล้วทานอะไรให้น้ำนมมาเยอะๆบ้างค่ะ แม่บ้านนี้น้ำนมน้อยมากค่ะปั้มทีได้แค่1ออนเอง น้ำขิงทานวันล่ะ3แก้วน้ำนมก๊ยังน้อยอยู่ เคลียดค่ะอยากให้ลูกทานนมตัวเอง

1 ตอบกลับ

อย่าเครียดนะคะแม่ แม่บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ถ้ายิ่งเครียดจะมีผลกับน้ำนมนะคะ แม่ลองทานน้ำเยอะๆ วันละ 3 ลิตรได้เลยค่ะ ทานแกงเลียงหัวปลีดูแล้วยังคะ ช่วยได้น้า แล้วก็ขยันปั้มทุก 2-3 ชม. บวกกับขยันให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ก็ช่วยได้นะคะ

5y ago

ท่องไว้น้า ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งหาย ตอนปั้มนมอย่าไปจ้องว้าจะปั้มได้แค่ไหน นมไหลรึเปล่า ตอนปั้มหาอะไรทำ ดูเพลินๆนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่