ขอถามแม่ๆคะตอนนี่6เดือนใกล้จะ7เดือนแล้วพอดีเจ็บเต้านมคะและมีน้ำนมไหลออกมาแต่เปนคล้ายๆนมน้ำผึ้งอะคะ..ปกติไหมคะคนแรกคลอดแล้วนมถึงมาคะ

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะเพราะต่อมน้ำนมจะเริ่มทำงานตั้งแม่แม่ตั้งครรภ์ บางคนไหลออกมาก่อนคลอดได้ ใช้แผ่นซับน้ำนมนะคะ ไม่บีบเต้า ดึงหัวนมค่ะ เพราะทำให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ของเราน้ำนมไม่ไหลระหว่างท้องนะคะ ลูกคลอดแล้วต้องให้มาดูดกระตุ้นสองวันถึงมาคะ น้ำนมไหลเร็วเคยได้ยินว่าจะทำให้มดลูกบีบตัว ลองไปถามคุณหมอดูเพื่อความสบายใจดีกว่าคะ

7y ago

เวลารุสึกคัดๆเต้าอะคะแต่ไม่ได้ไหลตลอดเวลา

ไม่ผิดปกติคะ เราออกนิดหน่อยคะ