ฟ้องค่าเลี้ยงดูบุตร ได้เท่าไร ใครเคยฟ้องร้องขอคำแนะนำค่ะ

ขอถามแม่ๆ ค่ะใครเคยมีประสบการณ์ฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรจากพ่อของลูกบ้างมั๊ยค่ะ เราต้องเริ่มต้นจากตรงไหนค่ะ แล้วต้องมีการ สลักหลังใบหย่า ยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าจดทะเบียนสมรสเเล้ว ต้องลองทักไปปรึกษาทนายได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่เขาให้คำปรึกษาฟรี มันฟ้องได้หลายกรณี แบบที่พ่อเด็กอยากเลิก เเล้วไม่ส่งเสีย หรือทำร้ายร่างกาย และกรณีพ่อเด็กมีคนชู้ จะใช้หลักฐานหลายอย่างอยู่ สู้ๆนะคะ

4y ago

ปัญหาคือ ปรึกษาทนาย แล้ว ทนายบอกฟ้องได้ แต่ถ้าเค้าจะไม่ให้เราก้ทำไรไม่ได้ เอาแค่ใบฎีกามานอนกอดเฉยๆ

ต้องถามก่อนว่า เขาได้เซนต์รับรองบุตรมั้ย ถ้าไม่นี่จบเลยค่ะ ถ้าเซนต์ก็ต้องหาหลักฐานว่าเขาไม่รับผิดชอบอะไรเลย และเขามีชู้ มีคนใหม่หรืออะไรยังไงก่อนหรือป่าวค่ะ แล้วค่อยหาทนาย แล้วทนายจะแนะนำเราเอง ว่าต้องทำไรบ้าง

4y ago

จดทะเบียน หย่าเรียบร้อยและเซ็นสลักหลังใบหย่าเรียบร้อยค่ะ ว่าเค้าต้องจ่ายให้เราเดือนเท่าไหร่ จนกว่าลูก จะอายุครบกี่ปี