ลูกดิ้นเบาลง

ขอถามแม่ๆ ค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 35+3 รู้สึกว่า 2วันนี้ลูกดิ้นเบาลง และน้อยลงค่ะ ปกติคือจะดิ้นเก่งมากตอนกลางคืนรึเวลานอนตะแคงลูกจะดิ้นๆจนรู้สึกได้ แต่พอมาเมื่อวานกับวันนี้รู้สึกว่าเขาดิ้นเบาลงและน้อยค่ะ แต่แม่ก้นับน้องดิ้นตลอดนะคะ แบบนี้จะอันตรายไหมค่ะรึจะไปหาหมอเลย

2 ตอบกลับ

อาจจะเป็นเพราะพื้นที่ในท้องเล็กลงแล้วลูกขยับตัวลำบากค่ะ อาศัยนับลูกดิ้นเอาค่ะถ้าครบ10ครั้งต่อวัน หรือหลังมื้ออาหารภายใน1ชม ลูกต้องดิ้นอย่างน้อย3ครั้งขึ้นไป แบบนี้ก็หายห่วงแล้วค่ะ หากคุณแม่กังวลแนะนำเข้าปรึกษาหมอเลยค่ะ เพื่อความสบายใจ

2y ago

ขอบคุณค่ะ..☺️🙏แม่ไปหาหมอมาแล้วค่ะหมอก้บอกแบบนี้เลยค่ะว่าพื้นที่ในท้องมันเริ่มน้อยลงค่ะ

ถ้าหลังอาหารแต่ละมื้อน้องดิ้นมากกว่า 3 ครั้ง และใน 1 วัน ดิ้นมากกว่า 10 ครั้งก็ปกติค่ะแม่ ที่น้องดิ้นน้อยเพราะน้องตัวโตขึ้นและพื้ที่ในท้องเริ่มน้อยลง เลยทำให้น้องขยับตัวน้อยลงด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่...ตอนแรกก็ตกใจสรุปวันนั้นไปหาหมอเลยค่ะ หมอบอกน้องปกติ