เด็กเเรกเกิดหันปูด

ขอถามแม่หน่อยค่ะพอดีหลานพึ่งเกิดได้2อาทิตย์หัวปูดจับเเล้วมันนิ่มๆเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เด็กเเรกเกิดหันปูด
5 ตอบกลับ

กะโหลกน้องยังปิดไม่สนิทค่ะ ขวบกว่าๆเลยกว่าจะหายบุ๋ม ช่วงที่ยังปิดไม่สนิทต้องระวังมากๆ ไม่ให้โดนกระแทกนะคะ

ช่วงกลางหัวจะนิ่มเพื่อให้หัวออกจากช่องคลอดง่าย ผ่านไปสักพักก็จะแข็งปกติ

กระโหลกยังไม่เต็มเป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ เดี๋ยวจะค่อยๆปิดไปเองค่ะ

กะโหลกยังปิดไม่สนิทค่ะ รอก่อนค่ะ

เดี๋ยวก็ปกติค่ะ