ปกติดีไหมคะ

ขอถามแม่ ๆ หน่อยคะพอดีท้อง 5 เดือนย่าง 6 เดือน บางวันลูกก้ดิ้นแรง บางวันก้ไม่ดิ้นเรย ปกติดีไหมคะ แม่ไม่ค่อยสบายใจเรย

2 ตอบกลับ

นับลูกดิ้นครับ จะได้สบายใจ มีวิธีนับหลายวิธี แฟนผมเป็นแม่บ้าน(ว่างทั้งวัน) ผมให้นับเป็นรอบ รอบแรก ตื่น-เที่ยง รอบสอง เที่ยง-หกโมงเย็น รอบสาม หกโมงเย็น-หลับ ถ้ารอบไหน ดิ้นน้อยกว่า4 ครั้ง ไปโรงพยาบาลได้เลย ไม่ต้องรอเป็นวันไ

ถ้าไม่ดิ้นเกิน2วันควรไปพบหมอค่ะแต่เท่าที่คุณแม่บอกมา เราว่าปกตินะคะ