ของเตรียมคลอด

ขอถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ของที่ต้องใช้ไปคลอดมีอารายบ้างค่ะ ท้องเเรก38วีค

1 ตอบกลับ

แนะนำว่า ควรถาม รพ. ก่อนค่ะ ว่า เขาเตรียมอะไรให้บ้าง จะได้ไม่ต้องเตรียมไปเยอะ ของเรา รพ. มี set newborn ให้ แทบจะครบทุกอย่าง รพ. เลยแนะนำให้เตรียมไปตามนี้ค่ะ - เอกสารการแจ้งเกิด 1. สำเนาบัตรประชาชนของคุณพ่อและคุณแม่ 2. สำเนาทะเบียนสมรส 3. สำเนาทะเบียนบ้านของคุณพ่อและคุณแม่ - ของใช้คุณแม่ เช่น ผ้าอนามัยแบบกาว (ร.พ. มีแบบห่วงให้ค่ะ แต่ถ้าใช้ไม่ถนัดสามารถนำของตัวเองมาใช้ได้) ซึ่งเราจะเอาแบบกระดุม ten-M/Kaili และแบบกางเกงโซฟีไปค่ะ - รองเท้าแตะ - ชุดของแม่ เสื้อชั้นใน/กางเกงใน ที่จะใส่วันกลับบ้าน - ชุดของลูกที่จะใส่วันกลับบ้าน ที่เหลือก็แล้วแต่เราเลยค่ะ และเรามีดูจากลิสต์นี้ ไม่เยอะเว่อเกินไปค่ะ https://drive.google.com/file/d/1pbcPW2gx3ZOs2-P5Kf1QBQtJ-oARl7dj/view?usp=drivesdk