#สอบถามหน่อยค่ะ 😢

ขอถามเเม่ๆ หน่อยค่ะ มีใครชอบกินของดิบตอนตั้งครรภ์ไหมคะ เช่นลาบหมู ยำหมู กุ้งเเช่น้ำปลา อะไรแบบนี้อะค่ะ จะส่งผลถึงลูกเรามั้ยคะ 😢

8 ตอบกลับ

ของเราตอนท้องได้4เดือน อยากกินซอยจุ๊มาก แต่พอกินได้ไม่พอชั่วโมงอาการเริ่มอยากอ้วกอยากอาเจียน มาเลยค่ะ อ้วกทั้งวันทั้งคืนหมดไส้หมดพุงไปเลยค่ะ อ้วกจ่นไม่เหลืออะไรเลยไม่อยากกินเนื้อดิบหรือเนื้อหมูอีกเลยจ่นถึงตอนนี้8เดือนแค่พูดก็ไม่ไหวแล้วค่ะ

เรากินบ้าง 2-3 ชิ้น ให้หายอยากค่า เคยกินปูไข่ดอง กุ้งแช่น้ำปลา แซลมอนดอง หอยนางรมทรงเครื่อง ไรงี้ แต่ถ้าถามว่าจะส่งผลถึงลุกแค่ไหน อันนี้ยังตอบไม่ได้อ่า...ตอนนี้ท้อง 34w และตอนตรวจ หมอบอกปกติทุกอย่างค่า ถ้าแม่ไม่สบายใจ ก็เลี่ยงไม่กินไปน้า :)

ถ้าไม่ท้องเสีย และไม่ได้ทานเยอะหรือทานบ่อยก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะเราก็ทาน เพื่อนที่ไม่ได้ท้องที่ทานด้วยกันดันท้องเสีย ส่วนเราปกติ น้องในพุงก็ปกติดีค่ะแม่ ถ้ากังวลแม่ก็เลี่ยงดีกว่านะคะ

ตอนยังไม่รู้ว่าท้องแม่บ้านนี้กินกุ้งแช่น้ำปลาค่ะไม้ได้กินคือมือสั่นเลย.แต่พอรู้ก็ไม่แตะอีกเลย.แนะนำนะค่ะท้องอ่อนๆอย่าพึ่งกินเลยค่ะเสี่ยงต่อเด็กมาก

หมอบอกกินได้พอหายยากค่ะ แต่ไม่แนะนำให้กินบ่อยๆ มันเป็นสาเหตุของครรภ์เป็นพิษค่ะ หมอบอกเขามาอีกทีน้า

คุณหมอบอกกินพอหายอยากได้ค่ะ แต่ไม่แนะนำให้กินบ่อยๆ อาจจะครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

กินปกติเลยคะ กุ้งดอง กุ้งแช่ แซลมอน ปาร้า ขอให้สะอาดกะพอ ไม่เป็นอันตรายคะ

เราเครียดมากเลยค่ะ 😢