วางแผนจะมีลูก

ขอถามอะไรหน่อยค่ะมีอะไรกับแฟนเมื่อวันเสาร์ที่10ต.คหลังจากนั้นวันที่17ต.คก็มีเลือดออกมาเล็กน้อยออกสีนำ้ตาลมาน้อยมากค่ะแต่ไม่มีอาการอะไร แต่มันดันตรงกับว่าประจำเดือนมาพอดีก็มีเลือดอย่างที่บอกไปมาแค่ จางๆมา3วันอยากรู้ว่าที่เค้าเรียกกันว่าเลือดล้างหน้าเด็กมันใช่มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

เลือดล้างหน้าเด็กจะมีตอนตัวเล็กเข้าไปฝังตัวค่ะ จะทำให้มีเลือดออกเล็กน้อย หรืออาจจะไม่มีเลือดออกเลย แต่ถ้าออกนานถึง 3 วัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจครรภ์ค่ะ

ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็กนะค่ะ แม่ควรตรวจแล้วก็รีบไปฝากครรภ์ เลือดที่ออกมาอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กหรือไม่อันตรายก็ได้แม่ต้องตรวจกับหมอจ้า