คนท้องสามารถกินมะขามเปรี้ยวได้ไหม

ขอถามหน่อยได้ไหมค่ะ ว่าคนท้องสามารถกินมะขามเปรี้ยวได้ไหม พอดีอยากกินมาก มีครบอกว่ากินมะขามระวังแท้งนะ เกี่ยวไหมค่ะ?! ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

กินนิดๆหน่อยๆไม่เป็นไรนะคะ พอหายอยาก เห็นว่าถ้ากินเยอะจะยับยั้งการผลิตฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ทำให้ฮอร์โมนลดลง ไตรมาสแรกอาจจะเสี่ยงหน่อย แต่ส่วนตัวเรากินมะขามเปรี้ยวในต้มปลา ช่วงไตรมาสแรก ไม่เป็นไรนะคะ ไม่ได้กินเยอะ และไม่ได้บ่อย กินพอหายแพ้ท้องค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ☺️