สวัสดีค่ะแม่ๆ

ขอถามหน่อยนะคะตอนนี้ท้องได้ 24 วีคแล้วค่ะท้องชอบแข็งข้างขวาจะเป็นอันตรายไหมคะ #ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแข็งบีบเป็นจังหวะ บีบคลาย ๆ อันตรายค่ะอาจจะมดลูกบีบตัวไปหาหมอด่วน แต่ถ้าแข็งค้างโก่งขึ้นรูปชัดเจน น้องอาจจะแค่โก่งตัวเฉย ๆ ค่ะ ลองเอามือจับดูถ้าจับแล้วดิ้นหนีน้องแน่นอนค่ะ

ถ้าแข็งข้างใดข้างหนึ่งไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าแข็งทั้งท้อง แข็งบ่อยๆติดๆกันควรไปปรึกษาคุณหมอ เราก็ท้องแข็งบ่อยค่ะ แต่ไม่ได้บีบคลายติดๆกัน