#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอถามหน่อยค่ะแม่ๆคนไหนทำ้องด้3-4เดือนแร้วท้องผูกอึดำบางค่ะทำไงจะหายค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ของเรา ปกติก็ท้องผูกอยู่แล้ว และพอได้ยาบำรุงเลือดทำให้อึดำและแข็งหนักเลยค้า พยามทานโยเกิร์ต กับน้ำเยอะๆ เอานะคะ ดีขึ้นแต่ยังผูกอยู่ สู้ๆนะคะ เราเลยกะว่า จะลองทานผัดให้มากขึ้นกว่าเดิม

ยาบำรุงที่หมอให้มาจะทำให้อุจจาระเป็นสีดำค่ะ ส่วนอาการท้องผูกแนะนำแม่ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผักและผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ

อึดำเพราะกินยาปกตินะคะแม่

ขอบคุณค่ะ