ยาบำรุงโฟลิค

ขอถามหน่อยค่ะมีใครเป็นเหมือนเรามั้ยคะได้ยาโฟลิคมาทานแต่พอทานปุ้บก็อ้วกพุ่งเลยควรทำไงดีคะ#ท้องแรกคะ

15 ตอบกลับ

เรากินไม่ได้เลยค่ะ จับเวลาดู20นาที กระสับกระส่ายเวียนหัวอ้วก หัวใจเต้นเร็ว แล้วเวียนหัวทั้งวันด้วยค่ะ ใช้ชีวิตปกติไม่ได้เลย

2y ago

เป็นเหมือนแม่เลยค่ะ

ตอนแรกก็แพ้ค่ะ กินโฟลิคอย่างเดียว พอย้ายรพเปลี่ยนตัวยาใหม่บ้านนี้ได้โฟลิคเป็นแผงสีน้ำตาลกับวิตามินบี6 ไม่แพ้เลยค่ะ

เราเป็นตอนช่วง1-2เดือนแรกเลยค่ะเลยเปลี่ยนเวลากินเป็นก่อนนอนก็ปกติค่ะพอหายเเพ้ท้องมาทานตอนเช้าไม่อ้วกแล้วค่ะ

กี่วีคแล้วคะ ของเราช่วงไตรมาสแรกอาเจียนตลอดค่ะ ถ้าแพ้ตอนเช้า แนะนำเปลี่ยนมากินเย็น แพ้เย็น เปลี่ยนมากินเช้าค่ะ

2y ago

ตอนนี้12w4dค่ะแม่

เปลี่ยนเป็นทานก่อนนอนนะคะอาจจะพะอืดพะอมหน่อยๆแต่ดีกว่ากินกลางวัน พอสักอาทิตย์จะเริ่มกินได้

ลองยัดใส่ขนมปังปั้นเป็นก้อนๆดูมั้ยคะ แบบพอกลืนได้ไม่ต้องเคี้ยว ต้องกินเพื่อลูกนะแม่

แจ้งหมอนะคะ หมออาจจะให้เปลี่ยนช่วงเวลาทาน หรือเปลี่ยนยี่ห้อให้ค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ แรกๆๆ แต่ถ้าทานหลังอาหารทันทีจะไม่เป็นค่ะ

อดทนทานหน่อยคะแม่ ผ่านช่วงไตรมาสแรกไปจะดีขึ้น

แนะนำให้กินนะคะของเรากินตอนก่อนนอนค่ะ