ธาลัสซีเมีย

ขอถามหน่อยค่ะถ้าเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่เขาจะเอาเด็กออกหรอค่ะ เเม่ย่าบอกมาเเบบนี้กังวัลมากค่ะ วันนี้ไปตรวจมาหมอบอกว่าเป็นพาหะ เเต่เเฟนยังไม่ได้ตรวจเเต่เเม่เขาบอกว่าเขาเป็นเลือดจางอยู่เเล้ว

17 ตอบกลับ

เรากับแฟนก็เป็นธารัสซีเมียทั้งคู่ค่ะแต่เป็นชนิดไม่รุนแรง หมอบอกว่าผลเลือดไม่ได้ต่ำเกินไป หมอให้ยาบำรุงเลือดมากินโอกาสที่ลูกออกมาจะเป็นธารัสซีเมีย25% ปกติ75% ทั้งนี้ต้องรอดูอาการน้องหลังคลอดค่ะ