อายุครรภ์

ขอถามหน่อยค่ะ ที่โรงบาลบอกว่า เรากำหนดคลอด ปลายเดือนสิงหาคม คือวันที่27 แต่คลินิกบอกเรากำหนดคลอด 4กันยายน อยากทราบว่า เราควรเชื่อที่ไหนดีค่ะ

1 ตอบกลับ

กำหนดคลอด (+/-) 1-2w ค่ะ เพราะวัดจากขนาดและน้ำหนักน้อง อาจคลาดเคลื่อนนิดหน่อย แต่ก็ตีราวๆ ปลายสิงหาต้นกันยานั่นแหละค่ะ ใกล้คลอดกำหนดจะชัดเจนขึ้น