ความเชื่อโบราณ

ขอถามหน่อยค่ะ ทำไมคนแก่เขาถึงชอบห้ามไห้คนท้องอาบน้ำตอนกลางคืนคะ โดนห้ามทั้งที่บ้านและทั้งบ้านแฟน ทั้งยายแฟนและยายตัวเอง #ท้องแรกคะ

36 ตอบกลับ

ในความคิดเรานะ สมัยก่อนห้องน้ำอยู่นอกตัวบ้านค่ะ เวลาอาบน้ำดึกๆ อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ สมัยนี้ก้ยังมีนะ บางคนว่า จะทำให้เกิดแฝดน้ำ อะไรก้ไม่รุ้ค่ะ 55