ความเชื่อโบราณ

ขอถามหน่อยค่ะ ทำไมคนแก่เขาถึงชอบห้ามไห้คนท้องอาบน้ำตอนกลางคืนคะ โดนห้ามทั้งที่บ้านและทั้งบ้านแฟน ทั้งยายแฟนและยายตัวเอง #ท้องแรกคะ

36 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เค้าเชื่อว่าจะทำให้ตอนเกิดเกิดยากถ้า เจ็บจะเจ็บคูณสองไปเลย เราก็ฟังหูไว้หู เพราะด้วยหน้าที่บ้างที่ก็ต้องอาบตอน2-3ทุ่มก็มีบ้างวัน