30w5d

ขอถามหน่อยค่ะ คือเราปวดขามาก ปวดแบบเจ็บจี๊ดขึ้นมาเลยค่ะ ตรงน่องเล็กอ่ะค่ะ เป็นแค่ตอนกลางคืนค่ะ เจ็บจนน้ำตาเล็ดเลยค่ะ? เป็นสักพักพอเราบีบนวดก็หาย อยากรู้ว่าเป็นอะไรค่ะ อาการคนใกล้คลอดหรือยังไงค่ะ.???

1 ตอบกลับ

เป็นตะคริวรึป่าวคะคุณแม่ บีบนวดก็จะดีขึ้น ส่วนอื่นๆ ให้ทานอาหารที่มีแคลเซียมเยอะๆ นม ปลา ผักใบเขียว ผลไม้ และทานยาแคลเซียมที่คุณหมอให้มาด้วยนะคะ^^ช่วงนี้จะเป็นตะคริวหรือชาได้ง่าย น้องจะดึงแคลเซียมไปใช้ในการสร้างพัฒนาการของเขาค่ะ คุณแม่ควรได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอ 1000mg ต่อวันนะคะ