ย้ายฝากท้องจากคลีนิคไปโรงขาล

ขอถามหน่อยคะแม่ๆหนูจะย้ายฝากท้องจากคลีนิคไปโรงบาลต้องไปบอกทางคลีนิคไหมคะว่าย้ายไปที่โรงบาล

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งย้ายไปเหมือนกันค่ะแต่ก็บอกเป็นมารยาท,ตอนไปเอาแค่สมุดฝากครรภ์กับบัดประชาชนก็พอค่ะแม่

9mo ago

ไม่เป็นไรแต่แม่ต้องแจ้งที่โรงบาลว่ายังไม่ได้ตรวจเพื่อที่โรงบาลจะตรวจไห้ต่อค่ะ

ทางนี้บอกค่ะ เพราะต้องการฝากกับคุณหมอคนเดิม แค่เปลี่ยนสถานที่ เพื่อใช้สิทธิ์เบิกสวัสดิการได้

ถ้าคุณแม่มีสิทธิ์ปกส.แจ้งทางคลีนิกก่อนไปรพ.ก็ได้ค่ะ เขาจะออกบิลให้ไปเบิก ปกส.ย้อนหลังได้

ขอสอบถามได้มัยค่ะ ทำไมคุณแม่ถึงย้ายจากคลินิกไปฝากที่โรงบาลค่ะ

9mo ago

เสียดาย ไม่น่าปล่อยให้หมดเลย น่าจะส่งต่อไปก่อน เวลาคลอดได้เยอะอยุ่นะค่ะ

ไม่ต้องบอกก็ได้ค่ะ ไปได้เลย

ไม่มีคามจำเป๋นต้งบอกคะ

ไม่ต้องค่ะ ไปรพ.ได้เลย