ขอสอบถามคะ

ขอถามหน่อยคะลูกคนเล็กได้8เดือนกินนมแม่ส่วนลูกในท้องได้7สัปดาห์ถ้าลูกยังดูดนมเต้าแบบนี้น้องจะเป้นไรไหมคะหรือน้องในท้องจะได้รับสารอาหารน้อยไหมคะละเราควรทำไงคะพง. #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้เต้าเลยค่ะ เพราะมีความเสี่ยงกับน้องในท้อง เราพึ่งเจอคลิปแม่เบนซ์ พรชิตา ที่ให้สัมภาษณ์รายการอะไรสักอย่าง น่าจะท้องที่ 3 มั้ง ตอนท้องยังให้คนโตดูด เพราะคนที่ 2 ท้องก็ให้คนแรกดูดไม่เป็นอะไร แต่ท้อง 3 ไม่โชคดีค่ะ น้องหลุดและแท้งไป ดังนั้นงดให้เต้ากันไว้ก่อนนะแม่

บ้านนี้ให้น้องกินนมแม่ช่วงตั้งครรภ์จนถึง 6 เดือนค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ ถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยงอะไรก็สามารถให้ต่อได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้จนคลอดเลยแม่ต้องลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะว่าได้หรือเปล่าค่ะ

11mo ago

น้องไม่ปล่อยเต้าเลยคะน้องติดเต้า มาก

การให้เด็กดูดนมตอนแม่ยังท้องอยู่มันจะไปกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดหรือแท้งได้เลยค่ะเพราะการดูดนมหรือบีบคั้นเต้านมจะทำให้มดลูกบีบตัวค่ะ

เคยอ่านเจอแค่ตอนท้อง ห้ามดูดนมปั๊ม เสี่ยงคบอดกาอนกำหนดค่ะ เราว่าน่าจะเคสเดียวกัน ถามหมอหรือให้น้องเปลี่ยนกินนมอื่นแทนค่ะ เซฟๆก่อน

บ้านนี้ลูกคนเล็ก1ปี5เดือนคะส่วนในท้อง4สัปดาห์3วันจะเป็นอันตรายมั้ยคะเพราะลูกคนเล็กยังดูดนมเต้า

ไม่เป็นอาไรคะ แต่แม่ต้องทานอาหารและยาบำรุง ทานให้หลากหลายให้มีประโยชมากที่สุด

ของเราคนโตกินนมจนคนในท้องคลอดเลยค่ะคนในท้องมากินต่อยาวไปยาวไป😁😁

11mo ago

ท้องนี้ท้องที่3 คนที่1ไม่เคยกินเต้าละคนที่2 ได้8เดือน คนที่3ในท้องแบบนี้เป้นไรไหมคะ

หมอไม่แนะนำนะคะเดวน้องในท้องหลุดนะคะ

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะเเม่

11mo ago

กลัวเหมือนกันคะ แต่น้องติดเต้าเกิน

ทางที่ดีปรึกษาคุณหมอคะ