ขอถามหน่อยครับ ลูกคนโตผม 4 ขวบแล้ว แต่ยังไม่เลิกดูดนมแม่เลย ต้องทำยังไงครับ

3 ตอบกลับ

ที่จริงนมแม่ทานได้ถึงฟันแท้ขึ้นนะคะ นมแม่ดีและมีประโยช์นที่สุด ถ้าคุณแม่โอเคที่จะให้น้องทานนะคะ ถ้าไม่สะดวกต้องลองให้เลิก เริ่มจากพูดคุยกันด้วยเหตุผลค่ะ น้องโตแล้วจะเข้าใจได้ค่ะ แต่โดยส่วนมากวัยนี้จะเลิกได้เองค่ะ

6y ago

ครับ ขอคุณมาก ๆ ครับ จ้ะลองทำตามดูน้ะครับ

คุณแม่เคยให้ลูกหย่านมไหมคะ

6y ago

เคยแล้วครับ แต่พอกลางคืนลูกตื่น เค้าจ้ะเปิดเสื้อแล้วดูดเองครับ