ขอถามหน่อยค่ะ ที่บ้านเป็นคอห่านเวลาทำธุระส่วยตัว ต้องนั่งย่องๆทารกในครรภ์จะอันตราย หรือเปล่าค่ะ

4 ตอบกลับ

หากคุณแม่ไม่ได้มีภาวะแท้งคุกคาม รกเกาะต่ำ หรือภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ แค่ระวังลื่นล้มอย่างเดียวค่ะ แต่หากมีภาวะดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงนะคะ

ระวังลื่นนะคะ ยิ่งท้องแก่จะนั่งค่อนข้างลำบาก ลองหาซื้อเก้าอี้เสริมมาช่วยดีกว่าค่ะ เคยเห็นขายตามร้านขายยาแบะอุปกรณ์การแพทย์ค่ะ

ไม่อันตรายคร่าแต่คุณแม่จะเมื่อย เวลาลุกขึ้นระวังหน่อยคะ