สอบถามหน่อยค่ะ

ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ ท้องอ่อนๆเดินมากๆจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมค่ะทำงานในสวนยาง #ท้องแรก #แม่มือใหม่

6 ตอบกลับ

สำหรับคุณแม่มือใหม่เหมือนกันส่วนตัวเราว่าไม่เป็นอะไรนะค่ะแต่คนส่วนมากจะไม่ค่อยให้ทำอะไรเพราะกลัวลูกหลุดเพราะท้องยังอ่อน

เดินได้คร้า แต่อย่าเดินเร็วมาก แล้วก็อย่าเขย่ง หรือยกของหนักๆ นะคะ พยายามอย่าให้ตัวเองล้มด้วย

บ้านนี้ทำทุกอย่างปกติเลยค่ะยืนรดน้ำลากสายยางหนักๆ งานบ้านทำทุกอย่าง แอบกังวลเหมือนกัน

แม่ระวังแท้งคุกคามนะคะ เดินช้าระวังอย่าให้ล้ม ใช้ชีวิตปกติค่า

ถ้าไม่มีเลือดออก หรือ มีภาวะแท้งคุกคาม ใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ 😇😇

เราก็ทำค่ะกรีดยางเช่นกัน แอบกังวลอยู่ค่ะ