สอบถาม

ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ4เดือนนี้ท้องผูกบ้างไหมค่ะคือไม่ถ่ายมาหลายวันแล้วกินอะไรลงไปเหมือนหายไปไหนก็ไม่รู้ทั้งที่กินตลอดเลยแต่ก็ไม่ถ่ายออกมาเลยนั่งถ่ายนั่งเบ่งก็แล้วแต่ก็ไม่ปวดเลย ปล.กลัวเป็นริดสีดวงทวารค่ะไม่อยากให้มีของเสียค้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พยายามไม่เบ่ง ไม่ออกก็ไม่ออก ช่วงนั้น กินน้ำผลไม้ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว กินน้ำเยอะๆ เลยค่ะ

เป็นค่ะแม่ ต้องทานผักผลไม้ช่วย หรือไม่ก็มะขามแกะเปลือกในเซเว่น หรือน้ำลูกพรุนก็ช่วยได้ค่า

5y ago

ล่าสุดเราไม่ถ่าย 3 วัน ทานน้ำลูกพรุนก็ถ่ายตอนเช้าเลยค่ะ ไม่ท้องเสียนะคะ