ลูก7เดือนตาแดง

ขอถามถามแม่ๆที่เคยมีเหตุการณ์ลูกๆตาแดงหน่อยค่ะ เมื่อวันก่อนเห็นลูกขี้ยาบ่อยมาก จนตาแดงเลยพาไปหาหมอที่รพ.หมอบอกว่าตาลูกเราอักเสบ เลยให้ยามาหยอด เป็นยา Poly-Oph หยอด3 ครั้ง เช้า กลางวัน เย็น 1 หยด พอหยอดไปได้2วัน รู้สึกเหมือนตาน้องจะแดงกว่าเดิม เลยว่งสัยว่า มันเป็นเพราะฤทธิ์ยา แพ้ยา รึอะไร เราก็กลัวว่ามันจะแดงหนักกว่าเดิมเลยหยุดใช้ไป อยากสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์แนะนำหน่อยค่ะ ว่าเคยใช้ยาตัวนี้แล้วมีอาการเหมือนกันหรือเปล่า 🙏🙏#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูก7เดือนตาแดง
4 ตอบกลับ

ถ้าน้องยังไม่หายแนะนำหาหมอเฉพาะทางเกี่ยวกับตาเลยค่ะ น้องบ้านนี้ท่อน้ำตาอุดตันพาไปหาหมอเด็กทั่วไปจ่ายยาตัวนี้มา ไม่หายเลยพาน้องไปหาหมอเฉพาะทาง หมอบอกว่ายาตัวนี้หยอดตาจะมีอาการแสบ หมอไม่แนะนะสำหรับเด็กค่ะ

ไปพบหมอตาเฉพาะทางที่เปิดคลีนิค หรือไปโรงพยาบาล ดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญ ยาตามท้องตลอด แรงไม่เหมาะกับเด็กเล็ก เสี่ยงอักเสบถึงตาบอด

เเนะนำให้ใช้นมคุณแม่หยอดตาเด็กนะคะ #อันนี้เป็นวิธีที่คนโบราณแถวบ้านแนะนำคะ

3y ago

อย่าทำค่ะ

น้องหายรึยังคะ ถ้ายัง เปลี่ยนหมอดูนะคะแม่