ตั้งครรภ์

ขอถามค่ะเเม่ๆ ตอนนี้3เดือนเเล้วเเต่น้ำหนักไม่ยอมขึ้นผิดปกติไหมคะ

27 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติจ้าแม่บางคนแพ้ท้อง1-3เดือนน้ำหนักจะลด ของเราก้อเหมือนกัน3-4เดือนแรกน้ำหนักลด แต่พอเข้าเดือนที่5น้ำหนักก้อขึ้นเองจ้า ตอนนี้7เดือนขึ้นมา9โลแล้ว

ช่วงไตรมาสแรกยังไม่ขึ้นหรอกคะ บ้านนี้ก่อนท้อง หนัก42 แพ้ท้องกินไรไม่ได้ 1-3เดือน น้ำหนักลงมาอยุ่ 37 พอเข้าเดือนที่4ครึ่ง น้ำหนักถึงเริ่มขึ้นมา3โลคะ

ไม่คะ แต่ละคนไม่เหมือนกันคะ โดยทั่วไป เดือนละ 1 กก ถึงวันคลอดไม่ควรเกิน 15 กก คะ บ้านนี้ ขึ้นมา 2 กก.จาก 79>>>81 กก ณ วันคลอดคะ น้อง นน.3110 กรัม หลังคลอด 76 กก คะ

ปกติคะ บ้านนี้ช่วงสี่เดือนเเรกน้ำหนักลด4โล เเต่พอเข้าเดือนที่แปดน้ำหนักขึ้นมาพรวดเดียวเดือนเดียว6โล ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ขึ้นคะ ขึ้นเเน่นอน

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นจ้า มาขึ้นจริง ๆ เดือนที่ 3 เข้าเกือนที่ 4 ค่ะ หลังจากนั้นขึ้นเดือนละ 2 โลเลย ถ้าแม่ทานหาหารได้ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

ปกติจ้า บ้านนี้นอกจากไม่ขึ้นแร้วแถมลดด้วย เพราะแพ้ท้อง พอเข้าเดือนที่4-5น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเองโดยที่คุณแม่อาจคาดไม่ถึงก้อได้จ่ะ^^

ของเรา 3 เดือนน้ำหนักลง 2 โลค่ะ พอ 5 เดือนก็ขึ้นมา 3 โล 😂😂 เลิกแพ้ท้องแล้วน้ำหนักก็ขึ้น ตอนนี้ 7 เดือนขึ้นทั้งหมด 4 โลค่ะ

ปกติค้ะ บ้านนี้ท้อง5เดือนน้ำหนักแม่ยังขึ้นเลย ก่อนท้อง42ตอนนี้41ค้ะ เน้นน้ำหนักลูกตามเกณก้อโอเครค้ะคุนแม่

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์รึป่าวคะแม่..ถ้าตามไม่อันตรายจร้า.เพราะบ้านนี้5เดือนพึ่งขึ้นมาโลครึ่งเองจร้า

นน​ จะขึ้นช่วง​ เดือนที่​ 5-6​ นะค่ะ ช่วงนี้อาจแพ้ท้อง​ นน​ ไม่ขึ้นก็เป็นปกติคะ​ ❤️