ลูกไม่ดิ้น

ขอถามคุนแม่ๆหน่อยค่ะ บ้านนี้แต่เช้าลูกยังไม่ดิ้นเลย จะเป็นอะไรไหมค่ะ กังวลมากค่ะ?

14 ตอบกลับ

ถ้าเคยดิ้นแล้วไม่ดิ้น ลองกระตุ้นดูก่อนนะคะ ดื่มน้ำเย็นๆ กินอาหาร หรืออะไรก็ได้ที่ปกติทำแล้วลูกดิ้น ถ้าไม่มีการตอบสนองเลยรีบหาหมอด่วนค่ะ

ทานหวานเพื่อนกระตุ่นค่ะ หลังจากทานไปแล้ว 1 ชั่วโมง ให้ลองสังเกตลุกดิ้น ถ้ายังไม่ดิเนอีกให้รีบไปโรงพยาบาลเลยจ้า

ทานอาหารเสร็จภายใน1ชม.รอดูว่าลูกดิ้นถึง3ไหมถ้าไม่ไปหาหมอคะ ถ้าในระหว่างนั้นหาของหวานๆเย็นๆกระตุ้นน้องคะ

กี่วิค่ะ. ถ้ารุสึกลูกดิ้นน้อย. ให้พบหมอนะค่ะ หมอจะวัดเครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กให้ค่ะ

กินน้ำเย็น น้ำหวานกรตุ้นคะแม่ ถ้ายังเงียบยุ รีบพบหมอนะคะ

คุณแม่ลองออกกำลังกายเบาๆดูนะคะ ยืดเส้นยืดสาย

กีวีคแล้วคะแม่ ลองกระตุ้นให้น้องดิ้นนะคะ

กี่วีคแล้วคะ รีบไปหาหมอเลยค่ะแม่

ถ้าน้องนอนหงายก็รุจร้

รีบไปหาหมอเลยค่ะ