ควันบุหรี่

ขอถามคุณแม่หน่อยค่ะ พอดีคุณปู่ของน้องชอบมาสูบบุหรี่ใกล้ตัวเล็ก บ้างที่สูบยังไม่หมดแล้วมาเล่นสูบต่อที่ตัวเล็ก น้องมีไอนิดหน่อย บอกแล้วแต่คุณปู่น้องไม่สักที่ อยากว่า อาการที่ได้รับควันบุหรี่จะเป็นยังไง แล้วต้องนอนโรงพยาบาลไม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ดมควันบุหรี่=สูบ แต่คนดมจะเสี่ยงโรคทางเดินหายใจทุกชนิดค่ะ หอบหืด ภูมิแพ้ หนักสุดคือมะเร็งปอด บอกแกไปสูบให้เสร็จถ้าจะเล่นกับหลาน ถ้าไม่ทำอุ้มลูกเข้าห้องปิดประตูค่ะ อย่าดม ไม่ทำก็ไม่ต้องเล่น จบ หลานเราใช้ห้องน้ำร่วมกับพ่อที่สูบบุหรี่ (ในห้องน้ำ) เป็นหอบหืด+ภูมิแพ้ ต้องกินยา พ่นยาทุกวันตั้งแต่ขวบค่ะ ส่วนเราสามีสูบเราแยกห้องนอน ห้องน้ำตั้งแต่ท้อง เขาจะต้องสูบบุหรี่แค่ในห้องชั้น 2 ปิดประตูสนิทมิดชิดเท่านั้น สูบเรี่ยราดเราด่าค่ะ จากคนที่เมื่อก่อนพกบุหรี่ติดตัว สูบทุกที่แม้แต่ขี่รถแล้วเมียท้องซ้อนท้ายก็สูบ ตอนนี้เขาสูบแค่ในห้อง

3mo ago

บ้านนี้บอกปู่น้องหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ไม่ฟังเลยค่ะ

ถ้าพูดแล้วไม่ฟัง แนะนำแยกบ้านค่ะ เป็นการปกป้องน้องค่ะ

3mo ago

พูดไปหลายรอบแล้วค่ะ ไม่ฟัง เลยอยากรู้ว่าอาการเป็นยังไง