สามารถกินของดองได้มั้ย

ขอถามคุณแม่ทุกคนที่กำลังท้องอยู่นะคือเราอยากถามว่าคนท้องสามารถกินของดอง เช่น ลูกกำดอง พวกนี้ได้มั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตองล่วงหน้าคะ

14 ตอบกลับ

แม่ท้องไม่ควรทานของหมักดองทุกชนิดนะคะ สารต่างๆที่อยู่ในของหมักดองไม่ดีต่อการเจริญเติบโตและสมองของน้องทั้งนั้นเลยค่ะ และแม่ก็เสี่ยงที่จะท้องเสีย/อาหารเป็นพิษด้วยค่ะ แม่ลองนึกภาพนะคะ ถ้ามาท้องเสียปู๊ดๆๆๆตอนท้องไม่สนุกแน่ๆค่ะ และยิ่งถ้าอาหารเป็นพิษ อ้วก+ท้องเสีย นี่อาการหนักเรยนะคะ ทางที่ดีทำใจไม่ทานดีกว่าค่ะ สมมุติ ถ้าเปรี้ยวปากมากๆ แม่ลองทานผลไม้สดแต่รสเปรี้ยวดีกว่าค่ะ หรือถ้าอดไม่ได้จิงๆ ลองทำทานเองค่ะ จะได้ไม่ต้องใส่สี สารเคมี และสารกันบูดค่ะ ทานน้อยๆแค่พอหายอยากนะคะ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด งดไปเลยจ้า!!!

เลือกทานค่ะแม่ นิดหน่อยอาจได้ แต่ควรมาจากแหล่งที่สะอาดแล้วไม่ท้องเสียไม่อาหารเป็นพิษนะคะ

เลือดจะจางค่ะ แต่ก็ได้ในปริมาณน้อย มันก็มีกับบ้างเนาะพอหายอยากแต่ดีกว่าดิบๆค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างนะคะ กินพอหายอยากพอคะ. ยกเว้นพวกแอลกฮอล์คะ.

กินพอหายอยากนะคะ อย่ากินเยอะ คนท้องไม่ควรทานของหมักดองค่ะแม่

อดใจไม่ไหว กินตำแตง แต่ปลาร้าต้มสุก ปูเค็มนึง

ลีกเลี่ยงเลยค่ะ ของดองไม่ดีต่อสุขภาพลูก

หมอไม่ค่อยแนะนำค่ะสำหรับของหมักดอง

บ้านนี้ทำกินเองเลยคะ กินแบบพอดีๆคะ

ไม่ควรทานค่ะ ทานได้พอหายอยากพอ