สอบถาม

ขอถามคุณแม่ที่เคยปลดสิทธิประกันสังคมมาใช้บัตร30ต้องทำยังไงปลดได้เลยไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่มีประกันสังคมแล้วแม่ได้ต่อประกันสังคมไหมคะถ้าต่อก้อใช้สิทธิ์30บาทไม่ได้คะ นอกจากคนที่ไม่มีประกันสังคมถึงจะใช้สิทธิ์30บาทได้คะ หรือจะทำประกันตนมาตรา.40ก้อใช้สิทธิ์30บาทได้คะแล้วจะได้เงินชดเชยค่านอนร.พ.แต่เบิกคลอดลูกไม่ได้คะ

5y ago

ประกันถึง6เดือนยังคะถ้าถึงก้อขาดแล้วคะ แล้วถ้าจะใช้สิทธิ์30บาทต้องตรวจสอบสิทธิก่อนคะว่าสิทธิอยุ่ที่ไหนถ้าเราไปใช้สิทธิต่างเขตที่เรามีสิทธิก้อต้องเสียเงินเหมือนเดิมคะ บ้านนี้ก้อใช้สิทธิ30เหมือนกันคะ บ้านนี้ก้อพึ่งย้ายสิทธิมากทมคะ