ขอถามแม่ๆๆบ้านอื่นค่ะ ของใช่เด็กมีอะไรบ้างค่ะไม่ช่พวกเสื้อผ้าค่ะ พอดีคลอดลูกคนแรกค่ะ ขอบคุณค่ะ

ของใช้เด็กแรกเกิดค่ะไม่ใช่พวกเสื้อผ้า

11 ตอบกลับ

แพมเพิส(ใช้เยอะค่ะ)ให้ใช้ยี่ห้อที่ไม่แพ้ แรกๆต้องลองก่อนค่ะ อย่าเพิ่งซื้อเยอะนะคะ ส่วนยี่ห้อที่แนะนำมี มามี่โปโกะ Merries Cherry Huggies Dodolove standard,ผ้าอ้อม แนะนำเป็นผืนใหญ่หน่อย สัก 1 โหลนะคะ ถ้าผืนใหญ่จะใช้ห่อตัวได้ด้วยค่ะ เลือกผ้าสาลูนะคะ ยิ่งซักยิ่งนิ่มและไม่ขุยไม่ฝุ่นแบบผ้าสำลีค่ะ ตอนซื้อมาใหม่ๆจะแข็งๆ ให้ซักหลายๆครั้ง พอตอนใช้งานจะได้นิ่มค่ะ,ทิชชู่เปียก ใช้เยอะเหมือนกันนะคะ เลือกที่เป็น cotton นุ่มๆ มีส่วนผสมของน้ำบริสุทธิ์99%ขึ้นไป ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ไม่ผสมน้ำหอมและแป้ง ปราศจาคพาราเบนและสารระคายเคืองต่างๆ แนะนำ pureen dodolove promsoft ค่ะ,สำลี,คัตตอนบัต,ผ้าก็อชสเตอร์ไรส์ ไว้เช็ดเหงือกน้อง,ทิชชู่ธรรมดา,แชมพูและครีมอาบน้ำเด็ก(แนะนำ Pureen ละมุน Aveeno baby) น้ำยาซักผ้าเด็ก(แนะนำ Babimild organic ถุงส้มๆ Pureen organic ล้างออกง่าย ฟองน้อย หอม ไม่อับไม่แพ้ค่ะ) ทุกอย่างนี้ให้เลือกแบบออร์แกนิค ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ไม่ผสมน้ำหอมและแป้ง ปราศจาคพาราเบนและสารระคายเคืองต่างๆ,แป้งยังไม่ต้องใช้นะคะ ถ้าใช้ให้เลือกไรซ์แคร์ค่ะ,ครีมทาผิวเด็ก แนะนำสูตรอ่อนโยนอย่าง Aveeno baby ฝาฟ้า อันนี้ดีสุดเลย แพทย์ผิวหนังในเด็กแนะนำด้วยค่ะ,Normal Saline หรือน้ำเกลือ,ยาทากันผื่นผ้าอ้อม แนะนำ บีเพนเธน,ยาทาแก้หัวนมแตกของคุณแม่ แนะนำนี่ห้อ Cuddle me ลาโนลิน 100%แบบไม่ผสมวิตามินอีนะคะ,ผ้าเช็ดตัวของเด็ก,หมวก ถุงมือถุงเท้า ไม่ต้องเยอะนะคะ พอน้อง 1 เดือนให้ถอดได้แล้วค่ะ,กรรไกรตัดเล็บ,ที่นอนเด็ก มุ้ง ผ้าห่ม หมอนหลุม แนะนำแบบเมมโมรี่โฟมหรือยางพาราเพราะไม่ร้อนและรับสรีระได้ดี,เปล หากใช้นะคะ,คาร์ซีทเด็ก รถเข็นเด็ก,มหาหิงคุ์แบบทา เผื่อใช้,เครื่องปั๊มนม แล้วแต่ว่าสายเต้าสายปั๊มค่ะ มีทั้งหัวคู่และเดี่ยว,ถุงเก็บนม ถ้าปั๊มเก็บก็ต้องซื้อไว้นะคะ,ขวดนม จุกนม,น้ำยาทำความสะอาดขวดนม,เครื่องนึ่งขวดนม ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ,ตะกร้าเก็บขวดนมต่างๆแบบที่ผึ่งได้,อ่างน้ำเด็ก,ฟองน้ำนุ่มๆไว้อาบน้ำหรือใช้มือก็ได้ค่ะ,ของเล่นเสริมพัฒนาการ เช่น กรุ๊งกริ๊ง หนังสือผ้า ตุ๊กตามีเสียง,เป้อุ้ม แนะนำใช้ตอนที่เด็กๆชันคอเป็นแล้วนะคะ,เทอร์โมมิเตอร์ หรือที่วัดไข้ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ,ผ้าขนหนูผืนเล็กๆต่างๆ และถ้าหากว่าน้องต้องกินนมผงเสริมด้วย ก็ซื้อภายหลังที่น้องคลอดแล้วได้ค่ะ

แพมเพิส ขวดนม​ ที่ล้างขวดนม​ น้ำยา​ซักผ้า​ ล้าง​ขวดนม เครื่องนึ่ง/อบขวดนม ผ้าอ้อม​ กรรไกร​ตัด​เล็บ​ วาสลีนปิโตรเลียม​เจล​ (ไว้ทาสารพัดผื่นแผล)​ ผ้าเปียก(wipe)​ สำลี​ คัตเติ้ลบัต ที่ดูดน้ำมูก หวี​ ที่นอนผ้าห่ม ผ้าห่อตัว​ ฟองน้ำอาบน้ำ​ แชมพูครีมอาบน้ำ​ (แนะนำดีนี่สีเขียวคะ​ อ่านส่วนผสมมาทุกยี่ห้อมีอันนี้ที่สารเพิ่มฟองน้อยสุด)​ ผ้าเช็ดตัว​ ถุง​มือ​ ถุง​เท้า​ มหาหิง

มีเป้อุ้ม camera มือ 1 ค่ะ น้องซื้อมาให้แต่ไม่ได้ใช้ สนใจดูเพิ่มเติมทักเฟสได้นะคะ wanwisa sooksang

ส่งต่อ เป้อุ้มมีฐาน 350 รวมส่ง มือ1 พร้อมส่งคะ

กะละมังอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ เเป้ง มหาหิงคุ์

เปลไกวไฟฟ้าจร้า ราคา1100ไม่รวมส่งสภาพ90%

เรามีเพิสไซร้ NB ส่งต่อจ้า

ลองดูตามรายการนี้ค่ะ

3y ago

งั้นลองเสิร์ชคำว่า "รายการของใช้เด็ก" ค่ะแม่ ในกูเกิ้ลเลย

250 รวมส่งคะ