สอบถามเเม่ๆ

ของใช้เด็กเเรกเกิดมีอะไรบ้างหรอคะ ท้องเเรกเลยไม่ค่อยรู้เลยค่ะ ถ้าคลอด ร.พ รัฐ ต้องเตรียมอะไรไปบ้างหรอคะ เเล้วคลอดเเบบไหนดีกว่ากันธรรมชาติกับผ่า หนูอยากคลอดธรรมชาตินะคะเดต่กลัวโดนกรีดอวัยวะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกลัวคะกรีด โดนอยุ่แล้วเพราะถ้าไม่กรีดมันจะฉีกเอง รัฐเขาจะผ่าให้ก้อต่อเมื่อ มีความเสี่ยงและไม่สามารถคลอดเองได้เท่านั้น สิ่งที่ต้องเตรียมไป รพ.หลักๆมีตามรุปคะ