เตรียมคลอด

ของใช้ แม่และลูก เตรียมคลอดมีอะไรบ้างค่ะ ท้องแรกคะ ยังไม่เตรียมอะไรเลย?

1 ตอบกลับ

ของใช้จำเป็นนะคะ - เสื้อผูก บอดี้สูท รอมเปอร์ ไม่ต้องเตรียมเยอะเด็กเปลี่ยนไซส์ไว - ผ้าอ้อม ประมาณ 2-3 โหล ถ้าแม่ใช้แพมเพิสด้วย แนะนำแค่ 2 โหลพอค่ะ แนะนำซักบ่อยๆ เอาค่ะ - หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว - เบาะนอน หมอน มุ้ง ผ้ายางรองฉี่ - สำลีก้อน คัตเติ้ลบัต ทิชชู่ มหาหิงค์ - ครีมอาบน้ำ แชมพูสระผม กะละมังอาบน้ำ ฟองน้ำถูตัว เบบี้ออยล์ - น้ำยาซักผ้าเด็ก - แผ่นซับน้ำนม เสื้อในให้นม ( ไม่ใช้ก็ได้) - ผ้าอนามัยหลังคลอด ใช้ตอนอยู่โรงบาล - ขวดนม ที่ปั๊มนม เครื่องนึ่งขวดนม ถุงเก็บน้ำนม