การให้นมบุตร

ของแสลงมีอะไรบ้างค่ะที่คนให้นมลูกต้องงด ช่วงนี้นมไม่ค่อยคัดเรยค่ะ ดื่มผลิตภัณฑ์เพิ่มน้ำนมก็แล้ว ยังไม่ค่อยมีเลยค่ะ มั้งที่ตอนคลอดมาใหม่ๆน้ำนมดีมาก หรือเรากินของผิดแต่ไม่รู้ตัวค่ะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ ?!?

1 ตอบกลับ

ของผิด ของแสลง ของกรรม ไม่มีอยู่จริงในตำราแพทย์วิทยาศาสตร์นะคะ เป็นเพียงอาการแพ้เท่านั้น ส่วนเรื่องน้ำนมลดหรือหด อาจเกิดจากการเข้าเต้าที่ถูกต้อง ปล่อยนมค้างเต้าอยู่บ่อย (ไม่ดูดหรือปั๊มให้เกลี้ยงเต้าเสมอ) ปล่อยนมคัดบ่อยครั้ง ท่านอนกดทับท่อน้ำนม ลูกดูดไม่ถูกท่าค่ะ