34 สัปดาห์ น้ำหนักลูกเท่าไรกันบ้างค่ะ

ของแม่น้ำหนักลูก 1,500-1,600 คุณหมอบอกปกติตามมาตราฐาน แต่แม่แอบกังวลกลัวลูกจะตัวเล็ก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

65 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวน์ครั้งล่าสุดตอน29+วิคลูกหนัก1628 หมอบอกลูกตัวใหญ่ให้คุมอาหารตอนนี้ได้33+ยังไม่รู้ว่าน้ำหนักลูกจะเพิ่มเท่าไหร่ แต่แม่ไม่ได้เป็นเบาหวานนะค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอเมือวานค่ะ36+2นนลูก1700เองค่ะหมอบอกนนน้อยมากต้องบำรุงเยอะๆ เคียดมากค่ะ หมอยังบอกอีกน้องตัวเล็กถ้าคลอดแล้วอาจต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

1y ago

บ้านนี้ซาวด์ตอน32+1 นน.1485 หมอบอกนน.ลูกน้อยแต่ตามเกณฑ์ต้นๆของเด็กตัวเล็ก ต้องอัดโปรตีนเยอะๆ นัดอีกที่วันที่12นี้ 35+1 แม่แอบกังวลว่านน.น้องจะน้อยเหมือนเดิม

บ้านนี้ตอนซาว 34w น้องน้ำหนัก 2200+ ค่ะตอนนี้ 35w2D น้ำหนักน่าจะเพิ่มขึ้นอีกแม่บ้านนี้กิน(เก่ง)ปกติแต่จะเน้นทานนมแอนมัมวันละ 2 กล่องเช้า-ก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้35 week น้ำหนักลูก 2.2 หมอว่า ปกติแต่เพื่อนๆทักว่าลูกน้ำหนักน้อยไป เชื่อหมอดีกว่าเน้อะ หมอว่าปกติเราก็ต้องสบายอย่าคิดมากค่ะคุณแม่

บ้านนี้ไปซาวตอน34+2วีค น้ำหนักน้อง1879.ในใบอัลตร้าซาวขึ้น31+5วีค เเต่หมอไม่บอกอะไรเลย เเม่เเอบกังวลมากว่าต้องจะตัวเล็กค่ะ ตอนนี้ได้36+6วีค

1y ago

ใช่ค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน แต่หมอไม่ได้บอกน้องตัวเล็ก หมอบอกแค่น้องปกติแข็งแรงดี ตามเกณฑ์ แต่หมอแนะนำให้คลอดธรรมชาติด้วยนน.ของน้อง จะแข็งแรงกว่า หมอให้เน้นโปรตีนเยอะๆ

บ้านนี้ซาวช่วง35วีค ในใบซาวน้ำหนัก3002. ตอนนี้36+1วีคเเต่ไปไหนมาไหนก็มีเเต่คนทักว่าท้องเล็กมากบางคนยังคิดว่าท้อง5-6เดือนอยู่เลย🥹

บ้านนี้หมอไม่บอกน้ำหนักเลยค่ะ ไปตามนัดจะวัดแค่ขนาดท้อง หมอบอกปกติดี อีก 2 อาทิตย์ก็จะคลอดแล้ว คงต้องมาลุ้นอีกทีตอนหลังคลอด

ตอน34วีค บ้านนี้หนัก2588 ตอนนี้36วีค 2960 แต่แม่น้ำหนักลด เพราะเป็นหวัดเป็นอาทิตย์กินอะไรแทบไม่ได้ ดีที่น้ำหนักลูกดี

เน้นทานโปรตีนเลยค่ะแม่ บ้านนี้ทีมเมษาวันที่21 แต่หมอบอกน้องตัวใหญ่ อาจให้คลอดก่อนเพราะไปหามาตอน31วีคน้อง2028ค่ะ

เรา31wได้1506หมอก็บอกตามเกณฑ์เขาค่ะ ตอนนี้35wแล้วเริ่มมีเจ็บเตือน ยังไม่ได้ซาวดูนน.น้องเลย น่าจะได้ซาวอีกทีตอน37w