ไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยค่ะ ปกตินมวันตอนไหนค่ะ

ของเราเป็นเคสเร่งคลอด หนดคลอด28มีนาค่ะ แต่หมอให้คลอดเลยเพราะน้องตัวใหญ่แล้ว ตอนนี้น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ ทานน้ำก็แล้ว อะไรก็แล้ว ประคบแล้วก็ไม่มาค่ะ เคลียดมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ยาประสระน้ำนมเลยคะทานแค่2-3วันคัดเต้าน้ำนมเยอะเลยคะ...5วันแรกก็ไม่มีน้ำนมลองกินบำรุงหลายอย่างน้ำนมก็ไม่มา แต่ยาประสระน้ำนมพุ่งเลยคะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ เข้าทั้งที่ยังไม่มีน้ำนมค่ะแม่ เข้าเต้าแล้วค่อยเสริมนมชงให้เค้า จะช่วยกระตุ้นน้ำนมอีกทางนึงค่ะ

บ้านนี้พยาบาลให้สมุนไพรหัวปลีทานตั้งแต่อยู่ที่โรงพยาบาล น้ำนมมาดีมากค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ😅

แนะนำแกงไก่ใส่หัวปลีกับต้มน้ำขิงสดชดร้อนๆค่ะไก่ผัดขิงแม่บ้านนี้ได้ผลค่ะจนลูกกินไม่ทันเลย

นมวัวที่หมายถึงนมกล่องเหรอคะ? 1ขวบขึ้นไปค่ะ แรกเกิดถึง1ขวบ เป็นนมผงแบบชงค่ะ

2y ago

อ๋อ รอได้ถึง 2 อาทิตย์เลยค่ะ เข้าเต้าสม่ำเสมอ กินน่ำเยอะ ๆ อย่าเครียด

ของเรามาวันที่3หลังคลอด แม่กินน้ำหัวปลีชงของไออุ่นค่ะ กินไป2-3 ซอง น้ำนมก็มา

2y ago

กำลังสั่งมาเลยค่ะแม่ ตอนนี้มาแต่ก็มาไม่เยอะ ขอบคุณนะคะ

ของเราผ่าคลอด3วันน้ำนมก็มาแล้วค่ะ แม่ลองกินผัดขิงไก่ช่วยได้จริงๆ

2y ago

ขอบคุณคะแม่

แนะนำหัวปลีค่ะแม่ หัวปลีต้มกับไก่ กินง่ายค่ะ ช่วยเร่งน้ำนม

2y ago

ค่ะ กินเยอะๆน้ำนมจะมาจนไม่ทันน้องกิน😅