ตะกร้าเตรียมคลอด

ของเตรียมคลอดแม่ๆมีอะไรบ้างค้ะ ท้องแรกค่ะ 28weekยังไม่เตรียมอะไรเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ที่แม่ใส่ตะกร้าเตรียมไปโรงบาลนะคะ มี เสื้อแบบผูกหน้า3ตัว ผ้าอ้อม1โหลตอนแรกเอาไปแค่ครึ่งโหลต้องได้กลับบ้านเอาเพิ่มค่ะ555 หมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าสำหรับห่อตัว2ผืน ผ้าเช็ดตัว1ผืน ทิชชูเปียก2ห่อ ตอนแรกเอาไปแค่ห่อเดียวไม่พอน้องอึบ่อย จนวันที่2อึเริ่มเหลืองไม่เป็นขี้เทาแล้วค่ะ น้ำยาซักผ้า กะละมัง ที่แขวนเสื้อแบบวงกลม ไม้แขวนเสื้อ2-3อันตากผ้าเช็ดตัว แพมเพิสไว้ใส่ตอนกลับบ้านแต่โรงบาลแม่ให้เป็นของขวัญค่ะ สำลีเช็ดสะดือเช็ดตาที่โรงบาลที่แม่คลอดเขามีให้ค่ะ แม่ใช้แค่นี้ค่ะแต่บ้านอื่นไม่รู้นะ ส่วนของคุณแม่มีผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟันยาสีฟัน สบู่ หวี เครื่องสำอางแม่นิดหน่อย55 ชุดออกจากโรงบาล สำหรับแม่เองได้ใช้แค่นี้ค่ะที่โรงบาล