เตรียมของไปคลอดมีไรบ้างคะแม่เครียดมากซื้อผ้าอ้อมขนาด40นิ้วมาใช้ได้ไหมสำหรับเด็กแรกเกิด

2 ตอบกลับ

เตรียมของไปคลอดมีอะไรบ้าง ต้องถามว่ารพ.รัฐ หรือเอกชน เพราะหากเอกชนเอาไปแค่ชุดวันกลับของแม่และลูกก็พอค่ะ นอกนั้นมีให้หมด แต่หากของรัฐต้องเตรียมหลายอย่างหน่อย จำเป็นก็หมวก ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม เสื้อผ้าลูก 3-4 ชุด ถุงมือถุงเท้า แพมเพิส เครื่องปั๊มนม ฯลฯ

3y ago

ใช่ได้ค่ะ แต่ใหญ่ไปนิดนึง