ท้อง13w มีก้อนนูนๆ

ของสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่า เวลานอนบางทีมันจะมีอะไรนูนๆโผล่ขึ้นมา. มันคืออะไรค่ะ#ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

มดลูกลอยค่ะ คุณแม่ พยายามอย่านอนหงาย ให้นอนตะแคงซ้าย หรือตะแคงขวาค่ะ

3y ago

ไม่ได้อันตรายค่ะ แต่ท่านอนหงายสามารถทำให้รู้สึกไม่สะดวกสบาย และอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพบางอย่าง และที่สำคัญคุณหมอมักจะแนะนำให้นอนตะแคงซ้าย เพราะถือเป็นท่านอนที่ปลอดภัยที่สุดและสะดวกสบายที่สุดสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์