ประกันสังคม

ของสอบถามแม่ๆหน่อยคะว่าบ้านไหนใช้ประกันสังคมคลอดบ้างคะ พอดีทำงานที่ชุมพรคะแล้วใช้สิทธิประกันสังคมที่โรงบาลชุมพร แต่แฟนต้องย้ายไปทำงานสุราษฎร์กระทันหันตอนนี้ท้องจะคลอดเดือนมกราคะ แล้วถ้าเกิดว่าไปคลอดโรงบาลที่สุราษฎร์ แล้วเรายังจะใช้สิทธิเบิกประกันสังคมได้ปกติมั้ยคะ หรือว่ารักษาโรงพยาบาลไหนต้องคลอดโรงพยาบาลนั้นรึป่าวคะถึงจะทำเรื่องเบิกจ่ายได้ เพราะเราสำรองจ่ายตั้งแต่แรกแล้วหมดเยอะมากเกิดว่าคลอด ตจว.แล้วเค้าไม่ให้เบิกอาจจะแย่คะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้สิทธิประกันสังคมก็ยุอีกจังหวัดค่ะ ลองสอบถามประกันสังคมแล้วค่ะ สามารถเบิกได้ปกติแต่ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากคะ คือกลัวว่าใช้สิทธิรักษาอีกที่พอไปคลอดอีกที่ประกันจะไม่จ่ายเพราะไปถามแต่รายละเอียดไม่เคยถามเรื่องย้าย รพ.เลยคะ

แม่ลองย้ายสิทธิ์ประกันสังคมผ่านแอพดูนะคะ จะย้ายได้ปีละครั้ง ไม่ก็ลองโทรถามประกันสังคมดูค่ะ เพื่อความชัวร์

1y ago

ขอบคุณมากคะแม่

สำรองจ่ายแล้วเบิกได้ค่ะ​

1y ago

ขอบคุณมากคะ