คลอดลูกนอนห้องพิเศษ ประกันจ่ายให้ไหม

ของสอบถามผู้รู้หน่อยนะค่ะ คือเวลาใช้สิทธิ์ประกันสังคมคลอดลูก แล้วเราขอนอนห้องพิเศษ ประกันสังคมช่วยจ่ายให้ไหมค่ะ ใครเคยแล้วบ้าง หรือเขาเหมารวมเลย

2 ตอบกลับ

ประกันสังคมจ่ายเต็มที่ 13,000 ค่ะ ไม่ว่าจะนอนห้องพิเศษหรือธรรมดา. จะคลอดเองหรือผ่า. ส่วนต่างเกิน 13,000 เราออกค่ะ. ไม่เกินก็ได้ 13,000 ค่ะ แต่ต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยไปยื่นเบิกคืนค่ะ

ปกส.จ่าค่าคลอด13,000,ค่าฝากครรภ์1,000,ค่าแรง45วันค่ะ แล้วแต่แม่จะบริหารเงินค่ะ