ขอคำแนะนำ หัวน้องเบี้ยวหนักมาก

ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ น้องเพิ่งออกจากโรงพยาบาล นอนโรงพยาบาลเกือบ3เดือน น้องนอนฝั่งเดียวตลอดค่ะ ทำให้หัวน้องเบี้ยว สามารถทำให้หัวทุยเหมือนเดิมได้ไหมคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆด้วยค่ะ

ขอคำแนะนำ หัวน้องเบี้ยวหนักมาก
9 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แนะนำเข้าเต้านอนแบบตะแคง พอเขาหลับก็จัดท่าให้หัวเขาตะแตงค่ะ แล้วก็นอนหงายบ้าง พากลับบ้านอย่าลืมสังเกตคอน้องด้วยนะคะ ว่าหลังกลับจากรพ.น้องตะแคงฝั่งเดิม(ฝังเดียว)บ่อยไหม หรือเวลาจับตะแคงอีกฝั่ง มีร้องงอแงไหม ถ้าเป็นอยู่เรื่อยๆพากลับไปหาหมอค่ะ ถ้าปกติก็สลับตะแคง หงายต่อไป ถ้าตะแคงด้านเดียวมานานอยากให้เช็คกระดูกคอเขาด้วยค่ะ

ได้ค่ะ แนะนำเข้าเต้านอนแบบตะแคง พอเขาหลับก็จัดท่าให้หัวเขาตะแตงค่ะ แล้วก็นอนหงายบ้าง พากลับบ้านอย่าลืมสังเกตคอน้องด้วยนะคะ ว่าเป็นนิสัยตะแคงฝั่งเดิม(ฝังเดียว)บ่อยไหม หรือเวลาจับตะแคงอีกฝั่ง มีร้องงอแงไหม ถ้าเป็นอยู่เรื่อยๆพากลับไปหาหมอค่ะ ถ้าปกติก็สลับตะแคง หงายต่อไป

อายุแค่นี้ขึ้นอยู่กับคุณแม่พานอนแล้วค่ะ ถ้าอยากให้ลูกหัวสวยก็ต้องปรับวิธีการนอนให้ลูก เริ่มจากตัวคุณแม่เองก่อน ลูกยังไม่รู้เรื่องอะไร

เบี้ยวเองหรือ ตอนคลอดหมอใช้เครื่องดูดคะ ลูกเราตอนเล็กๆก็หัวแบน โตมาหัวเค้าก็ปกติน้ะ หายแบน แต่ไม่ถุย อิแม่ว่าเด็กหัวถุยมันไม่สวย

แนะนำให้จับน้องนอนตะแคงค่ะถ้าน้องน้องตะแคงไม่ได้ให้หาอะไรดันตัวเค้าค่ะรึไมก็จับนอนคว่ำแบบนี้ค่ะสลับซ้ายขวา😊

1y ago

หมอนหัวทุยก็ช่วยได้ค่ะบ้านนี้น้อง2เดือนค่ะจับให้นอนตั้งแต่เเลกเกิดเลยค่ะ

แม่ให้น้องนอนตะแคงซ้ายขวา หงายบ้างนะคะ เดี๋ยวก็เข้าที่นะ ตอนนี้หัวน้องยังปั้นได้อยู่ค่ะ

เอานอนตะแคงอีกฝั่งที่โย้ค่ะยังเข้าที่ได้แม่ มำไม รพ.เขาไม่สลับข้างให้อ่ะ

เดี๋ยวก็เข้าทีค่ะแม่ น้องยังเล็ก ปรับได้ค่ะ

ปรับได้จนถึงปีเลยค่ะ