ผ่าคลอดแบบไหนดี

ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยคะ ผ่าแบบดมยาหรือบล็อคหลังอันไหนดีกว่ากันคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือกบล็อคหลังค่ะ ได้เห็นหน้าลูกเลย แค่เริ่มเจ็บแผลก็สามารถขอยาได้ทันที แต่ถ้าดมยา เวลาฟื้นจะเจ็บแผลมากเพราะยาแก้ปวดเขาจะให้หลังเราฟื้นค่ะ บางรายดมยาอาจมีผลกับน้องด้วยค่ะ

เราว่าบล็อคหลังนะคะเพราะยังมีสติและรู้สึกตัวอยู่บ้าง ถ้ามีอาการอะไรเรายังเงยหน้ามาบอกหมอที่บล็อคหลังให้เราได้เขาจะยืนใกล้ๆเราตลอดเลยค่ะ