สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์

ขอคำแนะนำแม่ๆที่ใกล้คลอดหรือคลอดน้องแล้วหน่อยค่ะ ปกติเราฝากครรภ์กับคลินิกมาจนถึงปัจจุบันนี้ไม่ได้ย้ายไปฝากโรงพยาบาลเลย แต่ตอนคลอดจะไปคลอดที่โรงพยาบาลที่เรามีสิทธิประกันสังคมคือจะครบกำหนด คลอด 18 สค.นี้ แต่ไม่มีอาการเจ็บเตือนอะไรเลยนะคะ เราสามารถไปโรงพยาบาลเพื่อให้คุณหมอตรวจให้ได้ไหมคะว่าเราสามารถคลอดเองได้ไหม เด็กกลับหัวรึยัง ปากมดลูกเปิดไหม กังวลว่าถ้าอายุครรภ์เยอะขึ้นแล้วรกจะเสื่อมหรือจะรอให้ครบกำหนดก่อนค่อยไปหาหมอคะ

2 ตอบกลับ

ไปได้เลยค่ะไม่เสียหาย ดีกว่ามาเสี่ยงทีหลัง