ขอคำแนะนำเรื่องภาวะเสี่ยงต่างๆ จากพฤติกรรมการนอนตอนเช้าและไปตื่นตอนบ่าย และการทำงานบ้านตามปกติ นั่งยองๆ ลุกๆ นั่งๆ เอื้อมหยิบของสูง

2 ตอบกลับ

คุณแม่ควรจัดเวลาพักผ่อนให้เป็นเวลา กลางวันกลางคืน การทำงนบ้านยังสามารถทำต่อได้คะ แต่ไม่ควรยกของหนักๆหรือเอื้อมหยิบของสูงๆ การยกของหากจำเป็นควรยกให้ถูกท่าด้วยคะ ไม่ควรโค้งตัวลงไปแล้วยกของขึ้นมา แต่ต้องนั่งยองแล้วของขึ้นมาคะ

การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุดแต่คุณแม่ควรนอนกลางคืนค่ะส่วนงานบ้านยังทำได้ปกติแต่ไม่ควรเอื้อมกยิบของสูง การนั่งยองๆไม่ควรนั่งเด็ดขาดค่ะ