ทานยาผิดเป็นอะไรไหม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ๆคนไหนทานยาผิดเวลาบ้างค่ะเราเผลอกินยาแคลเซียมตอนเช้าน่ะคะปกติต้องกินโฟลิคก่อนค่อยทานแคลเซียม​มื้อกลางวัน​ วันนี้เราเผลอกินยาแคลเซียม​ตอนเช้าน่ะค่ะเป็นอะไรไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขออย่ากินพร้อมโฟลิคหรือวิตามินรวมนะคะ มันจะไปขัดขวางการดูดซึมซึ่งกันและกันค่ะ ที่จริงแคลเซียมกับโฟลิคที่หมอจ่ายให้เป็นแค่อาหารเสริมค่ะไม่ใช่ยา ทานผิดมื้อหรือลืมทานเลยก็ไม่เป็นอันตรายค่ะ

น่าจะแล้วแต่หมอค่ะ นี่หมอให้ทานแคลเซียมตอนเช้า แค่กำชับว่าอย่าทานคู่กับนมค่ะ